Tinh bột nghệ vàng được làm từ củ nghệ vàng tươi rửa sạch, gọt vỏ và qua quy trình máy móc hiện đại để loại bỏ chất xơ, dầu, nhựa. Sản phẩm thu được gồm tinh bột và Curcumin – hoạt chất quý nhất trong củ nghệ.

Vì vậy, tinh bột nghệ vàng tăng cường tác dụng của bột nghệ vàng và loại bỏ được những nhược điểm do dầu và tạp chất gây ra. Tác dụng của tinh bột nghệ vàng rất phong phú nhưng có thể được tóm lược như sau:

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng giúp Chống viêm

Các nghiên cứu của Đại học Dược Ấn Độ chỉ ra rằng curcumin là một thành phần của củ nghệ nằm dưới mặt đất và có hiệu quả kháng sinh mạnh. Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm khả năng tiêu diệt các gốc tự do mang oxy trong quá trình nó phản ứng chống viêm. Do tính năng chống viêm mạnh, nó còn có thể loại bỏ các gốc tự do oxy hóa hiệu quả. Hơn nữa, tác dụng tinh bột nghệ vàng như một loại kháng sinh thiên nhiên không gây tác dụng phụ, không hại gan, thận và không gây kháng kháng sinh.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng giúp Giảm đau

Curcumin có trong tinh bột nghệ vàng sẽ ức chế tạo ra prostaglandin – chất có liên quan đến đau do viêm răng, hoặc đau do bệnh gout gây ra. Cơ chế giảm đau curcumin khá giống với aspirin, ibuprofen nhưng hiệu quả chậm hơn.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng giúp Điều trị tổn thương gan

Nghiên cứu của Đại học Tohoku (Nhật Bản) ở người cho thấy tinh bột nghệ vàng có thể ngăn ngừa tổn thương gan do carbon tetrachloride (CCI4) – một chất hóa học độc hại, mùi hôi như clo, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đông lạnh và phân – gây ra. Sử dụng tinh bột nghệ vàng giúp chống lại tác nhân gây hại cho gan, bảo vệ và điều trị tổn thương gan.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng giúp Phòng ngừa bệnh ung thư

Curcumin có trong tinh bột nghệ vàng giúp vô hiệu hoá tế bào ung thư và ngăn chặn khả năng hình thành tế bào ung thư mới. Đây là một trong những tác dụng vô cùng quý giá của tinh bột nghệ vàng khi ung thư ngày càng trở thành mối đe dọa lớn của nhân loại.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng giúp Làm đẹp da

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa lão hóa da và hình thành các nếp nhăn, u hắc tố làm cho da mượt mà và trẻ hơn. Curcumin có trong tinh bột nghệ vàng còn giúp cơ thể vô hiệu hoá các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hoá, giúp bạn có làn da và cơ thể trẻ trung hơn. Để làm đẹp da, ngoài cách uống tinh bột nghệ vàng, bạn có thể dùng tinh bột nghệ đắp mặt cũng đem lại hiệu quả cao.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng

Còn chần chừ gì nữa, hãy thêm ngay tinh bột nghệ vàng vào danh sách dược, mỹ phẩm ưa thích để bảo vệ, nâng cao sức khỏe và làm đẹp cho bản thân cùng những người thân yêu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here