Những bài viết về tinh bột nghệ đều mệnh danh tinh bột nghệ là thần dược với rất những tác dụng toàn diện đối với cơ thể, từ thải độc, hồi phục sức khỏe đến ngăn ngừa, điều trị những căn bệnh nguy hiểm. Trong đó, tác dụng của tinh bột nghệ đối với hệ tiêu hóa có thể kiểm chứng một cách rõ ràng nhất thông qua việc dùng tinh bột nghệ để chữa trị rối loạn tiêu hóa, đau đại tràng, viêm loét đại tràng và dạ dày. Vì vậy, cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của tinh bột nghệ đối với hệ tiêu hóa để có thể áp dụng trong đời sống hàng ngày một cách hiệu quả nhất.

công dụng tinh bột nghệ

Rối loạn tiêu hóa là bệnh lý mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải, nó gây ra những bất tiện trong đời sống sinh hoạt. Khi bị rối loạn tiêu hóa, bệnh nhân thường có cảm giác đau lâm râm, nặng bụng, sình bụng hay ran rát. Điểm đau là ở vùng bụng dưới bên tay trái, hoặc râm ran sang những khu vực khác cùng lúc. Đi kèm dấu hiệu đau bụng là bị đầy hơi, người bệnh thường ợ và xì hơi thường xuyên. Nhìn chung, rối loạn tiêu hóa khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Y học phương Đông xưa và y học hiện đại ngày nay đều xem nghệ vàng là liều thuốc hữu hiệu để điều trị chứng rối loạn tiêu hóa. Hiệu quả chữa trị còn được nâng cao hơn nhờ công dụng tinh bột nghệ vàng với hàm lượng curcumin cao hơn và loại bỏ được dầu, tạp chất. Nhiều báo cáo y học về các chất có nguồn gốc tự nhiên cho thấy chất curcumin làm tăng sản xuất mật của gan, tăng cường chức năng tiêu hóa, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ việc chuyển hóa chất béo trong quá trình tiêu hóa và tăng cường quá trình giải độc gan.

Khi bị đau đại tràng, bệnh nhân thường cảm thấy đau phần bụng dưới rốn, đau âm ỉ kèm theo cảm giác lúc nào cũng muốn đại tiện. Sau khi đi xong thì bớt đau nhưng sẽ nhanh chóng muốn đi nữa, đặc biệt là sau khi ăn, uống café, sữa… Ngoài ra, có thể còn tiêu chảy có đàm nhớt hoặc táo bón. Đau đại tràng gây bất tiện cho bệnh nhân và nếu kéo dài có thể dẫn đến viêm loét đại tràng (đau bụng dữ dội, tiêu chảy và chảy máu trực tràng) hoặc ung thư đại tràng. Một trong những tác dụng của tinh bột nghệ là chống viêm nên rất có hiệu quả trong việc điều trị chứng đau đại tràng, viêm loét đại tràng.

công dụng tinh bột nghệ

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến của người dân Việt Nam, nhất  là ở các đô thị và thành phố lớn với nhịp sống nhanh, vội vã dẫn đến chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học gây bệnh. Nếu mới bị thì nó chỉ có triệu chứng đau nhẹ nhưng nếu để lâu, không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày và nguy hiểm hơn là có thể ung thư dạ dày. Tuy nhiên, việc chữa trị đau dạ dày lại vô cùng đơn giản với tinh bột nghệ, khắc tinh của căn bệnh này. Khi sử dụng tinh bột nghệ để chữa dạ dày, bạn có thể cảm nhận được tác dụng của tinh bột nghệ ngay trong tuần đầu tiên, nhưng để chữa khỏi hoàn toàn, cần từ 1 đến 3 tháng, tùy theo mức độ trầm trọng của bệnh.

Nếu bị các căn bệnh về tiêu hóa kể trên hành hạ, đừng ngần ngại chữa trị bằng cách uống tinh bột nghệ vàng với liều lượng 1-3 g mỗi ngày trong thời gian từ 1 đến 3 tháng hoặc duy trì đều đặn để có kết quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here