Thời gian gần đây rất nhiều người cần mua cây đinh lăng và đã tạo ra một trào lưu tương đối rộng. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này? Nếu muốn mua cây đinh lăng thì nên mua ở đâu?

Tại sao nhiều người cần mua cây đinh lăng?

Cây đinh lăng là một loại cây rất quen thuộc và có thể tìm trong nhiều khu vườn của người Việt. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây rất nhiều người tìm mua loại cây này, nhất là những cây lâu năm. Tình trạng này dẫn đến giá đinh lăng tăng đột biến, có những cây có tuổi thọ cao còn có giá cả chục triệu đồng. Tại sao cần mua cây đinh lăng là câu hỏi của nhiều người.

Sở dĩ có hiện tượng này xảy ra là do đinh lăng là một loại cây thuốc quý trong đông y. Từ lâu nó đã được xem là một loại nhân sâm thần dược. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, cây, lá và củ đinh lăng có chứa nhiều loại chất có tác dụng tốt cho cơ thể. Thành phần của nó có thể đem so sánh với các loại nhân sâm hảo hạng trên thế giới.

Nói đến đinh lăng, người ra thường nói đến đầu tiên là tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức dẻo dai, giúp tinh thần minh mẫn. Đặc biệt, công dụng củ đinh lăng ngâm rượu còn được nhiều người sử dụng đánh giá là dễ uống, công dụng cao cho sức khỏe hơn hẳn các loại nhân sâm thông thường. Bên cạnh đó, cách ngâm rượu cây đinh lăng lại đơn giản khiến nhiều người muốn tìm mua về thực hiện.

Ngoài ra, nhiều người cần mua cây đinh lăng là do những tác dụng tuyệt vời khác của loại cây này đối với sức khỏe:

Tác dụng lá đinh lăng tươi được ghi nhận trong việc lợi sữa, thông tắc tia sữa, giúp sữa nhanh về và về nhiều. Bài thuốc này được rất nhiều sản phụ lựa chọn như là một vị cứu tinh cho những ngày mới sinh đẻ.

– Đinh lăng hiệu quả trong việc cầm máu, băng bó vết thương, giảm sưng, giảm viêm.

– Điều trị các bệnh về xương khớp, đau nhức mỏi.

Tác dụng của lá đinh lăng khô còn được ghi nhận hiệu quả trong việc điều trị chứng mất ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc.

– Đinh lăng giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả, phòng tránh chứng Parkinson ở người già.

– Lợi tiểu, thông kinh, hoạt huyết, chống hoa mắt chóng mặt.

– Đinh lăng ngâm rượu còn giúp cải thiện sinh lí nam giới.

– Giải độc, bảo vệ thân luôn được khỏe mạnh.

Nhờ những công dụng tuyệt vời nên rất nhiều người có nhu cầu sử dụng đinh lăng. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng có điều kiện để trồng nên cần mua cây đinh lăng là điều tất yếu.

Mua cây đinh lăng đâu?

Để đáp ứng nhu cầu cần mua cây đinh lăng của nhiều người, hiện nay có không ít đại lí, cơ sở bán mặt hàng này. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn địa chỉ cho phù hợp.

– Nếu muốn cây đinh lăng giống để trồng, chăm sóc thì bạn nên tìm những địa chỉ bán cây giống. Khi lựa chọn, chú ý chọn những cây đinh lăng lá nhỏ, đây là loại đinh lăng tốt cho sức khỏe nhất.

– Nếu cần mua gốc đinh lăng, rễ đinh lăng nhất là mua những cây lâu năm thì bạn cần đến trực tiếp vườn để tham khảo. Với những gốc lâu năm có thể giá trị rất lớn nên cần phải cân nhắc.

– Muốn mua các sản phẩm từ đinh lăng: lá đinh lăng khô, đinh lăng khô thái miếng, cao đinh lăng, rượu đinh lăng ngâm sẵn hay các sản phẩm thực phẩm chức năng thì nên lựa chọn nơi uy tín, đáng tin cậy. Điều này không chỉ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm uy tín mà còn đảm bảo khả năng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Do đó, khi cần mua cây đinh lăng hay các sản phẩm, bài thuốc từ loại cây này nên cân nhắc và mua sản phẩm uy tín, chất lượng.Chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here