Đinh lăng là một trong những vị thuốc quý nhưng có chi phí không hề đắt. Bất cứ ai, kể cả những người bình dân nhất cũng có thể mua về sử dụng. Một câu hỏi đặt ra là  đinh lăng bao nhiêu tiền 1 kg và cách sử dụng như thế nào? Nếu đang có những thắc mắc trên thì hãy bớt chút thời gian để tham khảo bài viết dưới đây.

Đinh lăng bao nhiêu tiền 1 kg

Rất nhiều người đã biết đến cây đinh lăng bởi đây không phải loại cây đặc biệt, có thể dễ dàng tìm thấy nó ở trên bất cứ vùng miền nào nước ta. Trước kia, đinh lăng được trồng nhiều trong vườn nhà như một loại cây làm hàng rào hoặc vườn các đình, chùa, trạm xá, bệnh viện. Do đó có thể khẳng định đinh lăng không phải loại cây quá quý hiếm với giá trị quá cao. Vậy đinh lăng bao nhiêu tiền 1 kg?

Đây là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, những năm gần đây, khi nhiều người biết đến các công dụng của loại cây này, đặc biệt là công dụng của các loại củ lâu năm thì việc mua bán củ đinh lăng diễn ra phổ biến với nhiều mức giá khác nhau. Trên thị trường không có mức giá cố định cho mặt hàng này.

Do vậy rất khó để trả lời được câu hỏi đinh lăng giá bao nhiêu tiền. Thông thường, với thân hoặc lá đinh lăng khô chỉ dao động từ vài chục đến khoảng 100 nghìn đồng. Còn với giá củ đinh lăng thì phân làm nhiều loại, những củ có tuổi thọ thấp, củ nhỏ, nhiều rễ thì chỉ 200-300 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, với những củ có tuổi thọ cao, củ to, nhẵn thì giá lên đến vài chục triệu đồng.

Nếu vườn nhà rộng rãi bạn nên mua cây đinh lăng về trồng. Giá bán cây đinh lăng giống chỉ khoảng vài chục nghìn cho 1 cây giống. Mặt khác điều kiện khí hậu Việt Nam rất thuận lợi để đinh lăng phát triển nên việc trồng rất đơn giản, chỉ cần hạn chế những vùng ngập úng là được. Thiết nghĩ, với những công dụng tuyệt vời của loại cây này thì chẳng có lí do gì mà bạn không trồng ngay một cây trong vườn nhà.

giá bán cây đinh lăng

Cách sử dụng đinh lăng để chữa bệnh

Gạt bỏ thắc mắc đinh lăng bao nhiêu tiền 1 kg, các bạn nên tìm hiểu cách dùng vị thuốc này để chữa bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Đinh lăng có nhiều cách sử dụng, với mỗi mục đích khác nhau các bạn có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp.

– Rượu ngâm rễ đinh lăng: Đây là cách phổ biến được nhiều người lựa chọn. Khi sử dụng rễ cây đinh lăng ngâm rượu sẽ giúp tăng cường sức lực, nâng cao sự dẻo dai, bồi bổ cơ thể. Bên cạnh đó, rượu ngâm đinh lăng dùng để xoa bóp giúp giảm đau cơ khớp hiệu quả.

– Nước lá đinh lăng: Lấy 1 nắm lá đinh lăng đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút rồi bỏ ra uống trước bữa ăn sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Vậy uống lá đinh lăng có tác dụng gì?

Nước lá đinh lăng được đánh giá là hiệu quả cao trong việc điều trị mất ngủ, tăng kích thích giải độc gan, lợi tiểu, tăng cường trí nhớ. Đặc biệt, sản phụ uống nước lá đinh lăng sẽ giúp lợi sữa, chống tắc tia sữa, giúp sữa về nhiều cho bé con.

uống lá đinh lăng có tác dụng gì

– Thân, rễ đinh lăng phơi khô, sắt miếng nhỏ được sử dụng nhiều trong các vị thuốc đông y.

Trên đây là một số cách sử dụng đinh lăng thông dụng trong chữa bệnh. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn biết đinh lăng giá bao nhiêu tiền 1 kg thì bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên website.

Mời các bạn bấm vào đây để xem chi tiết công dụng, cách sử dụng và giá sản phẩm https://bachthaosanh.store/cu-dinh-lang/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here