Thời gian gần đây có rất nhiều mẹ tìm mua hoặc tự làm gối đinh lăng cho bé và cho các thành viên trong gia đình. Đây trở thành một hiện tượng “hot” trong hội các bà mẹ bỉm sữa. Vậy gối đinh lăng có tác dụng gì? Cách làm có phức tạp hay không?

Tác dụng của gối đinh lăng đối với sức khỏe

Được coi là một loại nhân sâm trong đông y nên rất nhiều người đã biết đinh lăng có tác dụng gì. Tuy nhiên ít người biết đến các công dụng của việc sử dụng lá đinh lăng làm gối. Theo nghiên cứu, trong lá đinh lăng có nhiều dưỡng chất đối với sức khỏe, gối lá đinh lăng sẽ giúp giấc ngủ tốt hơn.

Khi gối lá đinh lăng, mùi thơm dịu nhẹ cùng các tinh chất tác dụng lên da đầu, thẩm thấu giúp giấc ngủ tốt hơn. Không chỉ cải thiện chứng mất ngủ, gối lá đinh lăng còn giúp ngủ sâu giấc hơn bởi khả năng cải thiện tâm trạng căng thẳng, stress ngay khi ngủ.

Đặc biệt, loại gối này thường được nhiều mẹ dùng cho trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh. Mùi thơm dịu nhẹ giúp đả thông kinh lạc giúp bé luôn cảm thấy an tâm và cho giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, gối lá đinh lăng sẽ hạn chế chứng mồ hôi trộm, hạn chế bé bị cảm mạo, cảm gió.

Mùi hương của lá đinh lăng cũng tương đối đặc trưng, nhẹ nhàng nhưng giữ hương lâu nên rất được các mẹ yêu thích. Nó có thể xua tan mùi phòng ẩm mốc khi thời tiết chuyển nồm, mùi sữa hoặc mùi hôi cơ thể.

Đối với người lớn, đặc biệt là người già, các nghiên cứu chỉ ra rằng lá đinh lăng còn điều trị các chứng bệnh về thần kinh tọa, ngăn ngừa lão hóa sớm. Để hiệu quả có thể kết hợp giữa gối lá đinh lăng và dùng đinh lăng ngâm rượu.

Cách làm gối đinh lăng

Do tính hiệu quả cao đối với sức khỏe nên rất nhiều người thắc mắc: “gối lá đinh lăng bán ở đâu?” hoặc “gối lá đinh lăng bao nhiêu tiền?”. Tuy trên thị thường có nhiều địa chỉ bán nhưng không phải ở đâu cũng có sản phẩm chất lượng uy tín.

Do đó, thay vì tìm mua gối đinh lăng thì tại sao bạn không tự làm bởi cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ chuẩn bị lá đinh lăng tươi với lượng vừa đủ, 02 vỏ gối (01 vỏ gối lót và 01 vỏ gối thường). Lá đinh lăng bạn đem rửa sạch, phơi nơi nhiều nắng và thoáng gió đến khi lá gần khô thì cho vào 02 chiếc vỏ gối đã chuẩn bị. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có chiếc gối đinh lăng tốt cho sức khoẻ.

Để có chiếc gối tốt cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chọn lá đinh ở những cây trên 3 năm tuổi, lấy những lá bánh tẻ không quá già và cũng không quá non.

– Chỉ dùng lá, không dùng cành để tránh cảm giác khó chịu khi gối.

– Sử dụng với lượng vừa đủ, đặc biệt với trẻ em. Không nên gối quá cao ảnh hưởng đến xương vai gáy và hạn chế mùi quá nồng nặc gây khó chịu.

Gối lá đinh lăng giúp cải thiện giấc ngủ chỉ là một phần nhỏ công dụng của vị thuốc quý này. Do đó, các bạn cũng nên tìm hiểu xem thân, rễ đinh lăng có tác dụng gì đối với sức khỏe để tận dụng hết những công dụng của thiên nhiên ban tặng cho loại dược liệu này.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về công dụng của gối đinh lăng và biết cách làm những chiếc gối tốt cho các thành viên trong gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here