Chè dây là một loại thảo dược có nhiều công dụng, trong đó phải kể đến là khả năng chữa đau dạ dày. Bài thuốc từ chè dây chữa đau dạ dày vừa đơn giản, tiết kiệm lại đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Bài thuốc chè dây chữa đau dạ dày

Trong cây chè dây có chứa nhiều chất tốt cho tiêu hóa, dạ dày. Cụ thể nó chứa tanin và flavonoit cùng khả năng tiêu diệt xoắn khuẩn HP (nguyên nhân gây lên viêm loét dạ dày). Do đó chè dây có công dụng lớn trong việc điều trị các bệnh dạ dày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chè dây chữa đau dạ dày ngay khi sử dụng từ 2- 4 tuần, làm lành vết loét sau 3 tuần trở lên, giảm chứng trào ngược dạ dày, đầy hơi, ợ chua.

Bài thuốc chè dây chữa đau dạ dày cực kì đơn giản, chỉ cần lấy 50gr chè đun sôi kĩ cùng 1,5 lít nước và uống hàng ngày là bạn đã có thể khắc phục bệnh tình của mình một cách nhanh chóng. Ngoài tính đơn giản, bài thuốc này còn có chi phí rất thấp, giá trên thị thường hiện nay chỉ trên 100 nghìn đồng / 1kg chè dây khô.

chè dây chữa đau dạ dày

Ngoài bài thuốc chè dây chữa đau dạ dày kể trên, chè dây còn có nhiều công dụng khác đối với sức khỏe:

– Trị mất ngủ hiệu quả đem lại giấc ngủ ngon, sâu giấc.

– Tránh căng thẳng, mệt mỏi, ức chế thần kinh và giúp tinh thần luôn thoải mái.

– Thanh nhiệt, giải độc, giảm nóng trong người.

– Hỗ trợ điều trị các chứng viêm họng, viêm amidan…

Một số lưu ý khi sử dụng chè dây chữa đau dạ dày

Chè dây được đánh giá là một loại thuốc tốt, với đặc điểm lành tính nên nó được sử dụng để uống hàng ngày như một thói quen của nhiều vùng miền. Loại chè này phát triển rải rác tại các tỉnh miền núi Bắc bộ tại Việt Nam, trong đó nổi tiếng là chè dây Sapachè dây Cao Bằng.

chè dây Sapa

Tuy lành tính và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng chè dây chữa đau dạ dày cần lưu ý những vấn đề sau:

Chè dây làm giảm huyết áp nên không nên sử dụng với những người bị huyết áp thấp, bị tụt áp. Để khắc phục tình trạng này có thể cho một chút đường hoặc mật ong vào nước chè. Cách này cũng giúp tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Chè dây chữa đau dạ dày không nên uống khi bụng đói. Nó sẽ khiến người sự dụng có cảm giác cồn cào, khó chịu và tụt huyết áp.

Sử dụng chè dây có mức độ, liều lượng, tránh lạm dụng để ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt khi sử dụng chè dây chữa đau dạ dày cũng cần thực hiện theo chỉ dẫn.

Tìm địa chỉ mua chè dây uy tín, chất lượng để có thể hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Trên thực tế hiện có không ít cơ sở sản xuất, phân phối loại chè này nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo uy tín.

Bài thuốc sử dụng chè dây chữa đau dạ dày là bài thuốc hiệu quả, lành tính và nên sử dụng. Thậm chí bạn có thể sử dụng loại chè này hàng ngày thay nước uống để có sức khỏe tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here