Tác dụng của cây cà gai leo là gì mà dân tình đổ xô đi mua

0
336

Gần đây nhiều người tìm hiểu và mua các sản phẩm của cà gai leo với mục đích chữa bệnh và cải thiện sức khỏe. Vậy tác dụng của cây và gai leo là gì? Cùng tìm hiểu để bổ sung kiến thức bổ ích vào cẩm nang sức khỏe cho bản thân.

Tác dụng của cây cà gai leo

Cà gai leo là một loại cây họ cà, có đặc điểm bên ngoài giống các loại cà bình thường nhưng nhiều gai và cao hơn. Trước đây loại cây này xuất hiện tại nhiều tỉnh ở Việt Nam một cách tự phát như các loại cỏ dại. Tuy nhiên, những năm gần đây khi khoa học chứng minh được tác dụng của cây cà gai leo đối với sức khỏe nên nhiều người tìm mua như một vị thuốc thần thánh.

Trong đông y, thân, rễ, quả và lá cà gai leo đều là vị thuốc tốt chữa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Với khả năng giải độc, giảm viêm, kháng khuẩn nên đây là vị thuốc trong nhiều bài thuốc quý từ xa xưa. Vậy thuốc cà gai leo có tác dụng gì, chữa được bệnh gì?

Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả

– Khoa học chứng minh tác dụng cây cà gai leo hiệu quả trong việc điều trị các bệnh viêm gan do vi rút. Nó giúp khắc chế sự hình thành các liên kết và sự phát triển của vi rút gây bệnh khiến vi rút dần được tiêu diệt và khỏi bệnh.

– Hỗ trợ chức năng gan nhờ tính năng giải độc. Đặc điểm này cũng giúp cà gai leo trở thành bài thuốc giải rượu hiệu quả hay có công dụng tốt khi bị rắn cắn.

– Tác dụng của cây cà gai leo còn hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau nhức xương khớp một cách an toàn mà không tác động xấu đến chức năng gan, mật.

– Chữa viêm họng, ho gà.

– Tiêu viêm, giải trừ mụn nhọt.

– Điều trị tốt một số bệnh về răng miệng.

Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả

Những tác dụng của cây cà gai leo là không thể chối cãi tuy nhiên không phải cứ dùng vị thuốc này bừa bãi mà được. Phải biết cách chế biến cà gai leo mới có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt.

Tác dụng của cây cà gai leo

Cà gai leo không hoàn toàn lành tính nên việc sơ chế rất quan trọng, tốt nhất không nên sử dụng khi còn tươi. Hãy sao khô rễ, thân và lá rồi đem sắc tương tự các bài thuốc đông y khác. Cách uống cà gai leo hiệu quả là uống 2 bữa/ngày vào lúc không quá đói hoặc quá no.

Đặc biệt, tùy vào từng mục đích sử dụng mà cách chế biến cũng như kết hợp với các vị thuốc khác khác nhau. Để chính xác nên thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Không nên lạm dụng và dùng bừa bãi để ảnh hưởng đến hiệu quả hay gây tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Nếu đã nắm được tác dụng của cây cà gai leo cũng như cách sử dụng các bạn nên lựa chọn sản phẩm uy tín. Đây sẽ là một vị thuốc quan trọng và hiệu quả mà bạn nên bổ sung vào tủ thuốc của gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here